ขนมปังฝรั่งเศสแบบง่ายมาก

เช้านี้อยากกินขนมปังแต่อยากทำแบบด่วนที่สุดเพราะว่าไม่มีเวลามากนัก เลยตัดสินใจว่าจะทำแบบที่ไม่เกินชั่วโมงก็ได้กิน

Read more

minipresso เครื่องชงกาแฟ เอสเพรสโซ แบบใช้มือกด

minipresso เครื่องชง espresso แบบมือถือ

เพื่อความสะดวกในการชงเอสเพรสโซดื่มได้สะดวกทุกที่ วันนี้ไปโฮมโปรเลยจัดเจ้า minipresso เครื่องชงกาแฟ เอสเพรสโซ แบบใช้มือกดพกพาไปไหนก็ได้เอามาลองใช้ดู ตั้งราคาขายได้น่ารักดีครับไม่แพงมาก 1,990 บาท Read more

เฮียแมว บน Facebook

เนื้อหมูสันนอก เอามีดผ่าพังผืดด้านไขมันหนา ๆ ให้ขาด หมักกับน้ำมันมะพร้าว + โรสแมรี่+ไธม์+เสจ โรยเกลือนิดหน่อย หมักไว้สองวันแช่ชิลล์ไว้

เอาออกมาย่างบนกระทะสเต๊กให้สวยงาม โปะหน้าด้วยเชดดาร์ที่บ่ม 1 ปี และเนยสดอีกก้อนนึง เข้าเตาไมโครเวฟ 1 นาทีให้เนยละลายเยิ้ม ๆ นำออกมากินกับผักสด

#อาหารง่ายๆ

Facebook photo

วันนี้จะขอแนะนำร้านอาหารจีนที่มาเก๊าร้านนึง ร้านนี้อยู่ในซอยข้างโรงแรม Rio (Rio Casino) ชื่อร้าน Phoenix Garden

ิอาหารจีนที่นี่อร่อยและราคาไม่แพงมาก เป็ดย่าง ไก่นึ่ง หมูกรอบ โจ๊ก นี่รสชาติดีมากทั้งนั้น (โดยส่วนตัวว่าอร่อยกว่าร้าน 8 ชื่อดังเสียอีก)

ไปซ้ำรอบสองมาแล้วและยืนยันว่าอร่อยมาก อาหารจานใหญ่ ใครชอบข้าว หมี่ โจ๊ก นี่คือจุดที่คุณต้องมาลอง !!!

*** พนักงานพูดอังกฤษแทบจะไม่ได้ แต่เมนูมีภาษาอังกฤษและมีรูป

4.5/5

พิกัด: Phoenix Garden
Rua de Kunming, Macau

https://goo.gl/maps/zJAcHRMSmLA2

Facebook photo

ในส่วนของขนมคืนนี้ เดินไปซื้อวัตถุดิบได้สองอย่างคือน้ำเห่งยิ้ง...เอ๊ย นมอัลเมิ่นกล่องนึง แล้วก็เต้าหู้กล่องนึง

ก็ตักเต้าหู้เป็นคำ ๆ ใส่แก้ว แกะนมอัลมอนด์เทลงไปให้ท่วม... เราก็ได้เต้าฮวยนมอัลมอนด์สดกินแล้ว 😜

ขนมอะไรวะ...ทำก็เหมือนไม่ได้ทำ!!

แต่ก็อร่อยนะเออ 😁😁😁😁

Facebook photo

แดดแรง ๆ อย่างฤดูร้อนบ้านเรานี้ สิ่งที่น่าทำมากอย่างหนึ่งก็คือปลาแห้งหรือปลาแดดเดียว อย่างวันนี้มีปลาสำลีสดๆ 1 ตัวก็แค่เอามาผ่าท้องแบบตัวมันออก เอาเกลือโรยโรยให้ทั่วแล้วก็ตากแดดแค่วันเดียวเราก็จะได้ปลาสำลีแดดเดียวเอามาทอดกินได้...อร่อยมาก

เก็บใส่ตู้เย็นเอาไว้ก็ได้สีสวยๆเก็บไว้ตั้งนานแน่ะ

อย่าปล่อยให้แดดเสียเปล่านะ ^^

Facebook photo

ลองคิดว่าถ้าตัวเองเป็นคนจีน เพิ่งมาเที่ยวเมืองไทย เดินตลาดซื้อผงนั่นผงนี่ (เหมือนที่ทำประจำเวลาไปต่างแดน) กินอาหารไทย แล้วพอกลับมาถึงบ้าน...จะทำอะไรกิน ?

ผัดพริกลาบกับน้ำมันจนหอมฉุน ใส่ไก่สับลงไปผัดให้ร่วน ๆ ปรุงรสเค็มด้วยน้ำปลาที่ซื้อมาด้วย ใส่เส้นแก้วลงไปผัด ๆ ท้ายสุดคอใส่เต้าหู้อ่อนทอด ผัดให้เข้ากันแล้วเด็ด "ใบกะเพรา" ของดีของเมืองไทยใส่ด้วย

อร่อยแฮะ "อาหารไทย" มันดีอย่างนี้เอง ^^

Facebook photo

วันนี้ทำถั่วแดงกวน ทำเองทุกขั้นตอนโดยตั้งใจทำแบบ โอคุระอัง (小倉餡) คือแบบที่ละเอียดและเป็นเมล็ดผสมกันอยู่ ซึ่งจะได้ทั้งถั่วกวนเนียน ๆ และมีเมล็ดให้เคี้ยวในทีเดียว ซึ่งงานนี้ต้องแบ่งทำสองครั้งด้วยกันแล้วจึงนำมาผสมกัน

ก็ได้รู้จริง ๆ ว่าแค่ถั่วแดงกับน้ำตาลนั้นมันมีอะไรซ่อนอยู่ในขั้นตอนการทำอีกเยอะซึ่งทำให้ถั่วกวนแต่ละร้านรสชาติไม่เหมือนกัน

ถ้าจะรู้มากขึ้นคงต้องทำไปเรื่อย ๆ แต่มันขั้นตอนเยอะมากนี่สิ

#คิดแล้วก็เหนื่อย

Facebook photo

โกตี๋ข้าวมันไก่ อุทัยธานี


ใครมาที่จังหวัด อุทัยธานี ตอนเช้า ๆ อยากหาอาหารอร่อย ๆ กิน และยิ่งถ้าเป็นคนชอบกิน ข้าวมันไก่ หรือ แพะตุ๋น แล้วล่ะก็ขอแนะนำร้านนี้ครับ โกตี๋ข้าวมันไก่ ร้านนี้เปิดมานานและเป็นที่รู้จักกันดีของคนที่นี่และผู้ที่เคยมาเที่ยวที่จังหวัดนี้ทั้งนั้นครับ Read more

แกงไก่แบบปากีสถาน (ดัดแปลงนิดหน่อยตามใจตัวเอง)

 ด้วยความที่เป็นคนชอบกินแกงเผ็ด แกงสารพัดประเทศในโลกนี้อยู่เป็นทุนเดิม และก็สนใจเรื่องที่มา ศึกษาเทคนิคการทำแกงของชาติต่าง ๆ ทั่วโลกอยู่แล้ว เมื่อได้ทำอาหารกินโดยเฉพาะเวลาที่รู้สึกเบื่อ ๆ อาหารก็จะพยายามใช้เครื่องเทศต่าง ๆ ช่วยให้มีกลิ่นหอมและกระตุ้นความอยากอาหารไปด้วยในตัว ซึ่ง แกง (curry) ก็จะเป็นเมนูที่ชอบทำกินเสมอ ๆ Read more

ก๋วยเตี๋ยวเรือเทอร์โบ

วันนี้จะมาแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนึงที่ อ.บ้านนา จ.นครนายก ร้านนี้อยู่ริมถนนสาย 3051 ที่ขับจากนครนายก หรือองครักษ์เข้าไปที่ บ้านนา ร้านชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือเทอร์โบ  Read more

น้ำจิ้ม ปอนสึ แบบด่วน ๆ

มีคนถามมาว่าหากอยากจะใช้ ปอนสึ สำหรับจิ้มอาหารต่าง ๆ หรือกินกับชาบูแต่ไม่สามารถหาซื้อได้…จะทำอย่างไรดี?

ผมจะให้วิธีง่าย ๆ ในการทำ ปอนสึ แก้ขัดเอาไว้ทำเองกันที่บ้านครับ Read more

กะหล่ำปลีย่าง

วันนี้มีกะหล่ำปลีโครงการหลวงฯ อยู่หัวนึงแต่ไม่ได้เตรียมอะไรอย่างอื่นเอาไว้เลย…ทำอะไรกินดีหว่า?  ลองมาทำอาหารง่าย ๆ อย่าง กะหล่ำปลีย่าง กินกันดีกว่า Read more

เนื้อน่องตุ๋นหั่นบาง แบบเสฉวน (อาหารเรียกน้ำย่อย)

เนื้อน่องตุ๋น หั่นบาง - ครัวเฮียแมว

บนโต๊ะอาหารจีนไม่ว่าจะที่ไต้หวันหรือในประเทศจีนเราจะพบการเสริฟเนื้อที่หั่นบาง ๆ กลิ่นหอม รสชาติอร่อยมาให้กินเป็นของว่างเรียกน้ำย่อยกันประจำ วันนี้ก็จะมาให้ลองทำกันดูเนื่องจากวิธีทำไม่ยากเย็น แต่ต้องใจเย็นและใช้การปรุงให้ถูกต้อง

Read more

แกงจืดสาหร่ายไข่กรอบ

ทุกคนต้องเคยกินแกงจืดสาหร่ายมาแล้วแน่ ๆ จะแกงจืดไก่สับ หมูสับ หมูเด้ง อะไรก็แล้วแต่เถอะนะ

ทุกคนต้องเคยกินไข่เจียวมาแล้วเช่นกัน และถ้าเอาไข่เจียวมาทำแกงจืด…มันก็ “ไข่น้ำ” ธรรมดา ๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่วันนี้ผมจะพลิกวิธีนิดเดียวเราจะได้อาหารที่เปลี่ยนไปจากเดิมเยอะเลย ❤ Read more

1 2 3 11